Hướng dẫn sử dụng Máy Khoan để khoan tường chính xác nhất

99 100 63

Trên thị trường hiện nay máy khoan được người tiêu dùng sử dụng rất phổ biến vào những mục đích khác nhau. Cách sử dụng loại máy khoan này không có gì khó nhưng làm sao để khoan tường đúng cách và tạo ra những mũi khoan đẹp và chính xác là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách khoan tường chính xác và thẩm mỹ nhất hiện nay.

 

su dung may khoan de khoan tuong chinh xac


Trước khi khoan bạn cần:


Chọn loại mũi khoan phù hợp với đối tượng khoan, khoan tường bê tông, tường gạch sẽ tương ứng với những loại mũi khoan khác nhau. Sau đó tiến hành đo đạc các vị trí cần khoan và đánh dấu chúng bằng bút lông.


Đột bằng mũi đột lỗ vào vị trí đánh dấu,việc đánh dấu này giúp cho mũi khoan có thể ăn chính xác vị trí cần khoan mà không bị trượt vì dùng khoan tay nên việc ngắm chính xác rất khó.


Các bạn cũng có thể in một bản vẽ bằng máy in có những điểm cần khoan sau đó dán lên chỗ cần khoan, điều này giúp bạn khoan sẽ chính xác hơn. Cần chọn một vị trí bằng phẳng để lót gỗ, nhựa,..khi làm đế lót và kẹp chặt vật cần khoan vào miếng lót này bằng kìm bấm, vis kẹp.


Với những lỗ khoan lớn các bạn nên dùng mũi khoan tâm để chấm lỗ dẫn hướng cho mũi khoan.


Lưu ý: Đối với những mũi khoan chưa mài lại thì có thể khoan ngay còn các mũi đã mài lại bằng tay thì phải dùng mũi mồi kể cả mũi nhỏ.


Khi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chúng ta tiến hành khoan:


Vì chúng ta khoan tay nên các bạn tìm cái ghế gỗ hay vật gì đó tạo ra góc 90 độ với mặt phẳng và chọn vị trí đứng và góc khoan phù hợp để tránh làm toét lỗ khoan.


Trong quá trình khoan thỉnh thoảng ta lại tưới một ít để tránh việc cháy mũi khoan.


Nếu bạn khoan sâu thì cứ 2mm~5mm xuống thì nhấc mũi khoan ra để thoát ba vớ, nếu không thoát tốt có thể gây gãy mũi do kẹt, hay làm xước lỗ khoan.


Các máy khoan tay đều có chức năng cho phép chỉnh tốc độ. Vì vậy khi tiếp xúc mũi khoan với mặt phẳng khoan nên để tốc độ chậm, sau đó mới tăng dần. Trường hợp máy khoan không chỉnh tốc độ được thì bạn cho tiếp xúc chậm, nhẹ rồi sau đó mới nhấn khoan.


Chú ý: Nếu khoan không ăn thì không nên tăng tốc, hãy xem lại mũi khoan xem còn bén hay không.


Khi khoan xong, việc cuối cùng bạn nên kiểm tra lại mũi khoan. Các bạn dùng một con ốc nhỏ hơn lỗ khoan và chỉnh con ốc vừa với độ sâu ta vừa khoan rồi lấy ốc ra đo lại.


Trên đây là một số bí quyết để khoan tường sao cho đẹp và chính xác nhất, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn biết cách ứng dụng vào các mũi khoan đạt hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!


Giỏ hàng (0)